Phong cách thiết kế nội thất: Phong cách hiện đại giữa thế kỷ

Phong cách hiện đại giữa thế kỷ là một phong trào thiết kế diễn ra tại Mỹ từ khoảng năm 1945 đến năm 1969 trong nội thất, sản phẩm, đồ họa, kiến trúc và phát triển đô thị. Thuật ngữ này, được sử dụng như một công cụ mô tả phong cách ngay từ giữa những năm 1950, và đã được Cara Greenberg khẳng định lại vào năm 1983 trong tiêu đề cuốn sách của cô ấy: Mid-Century Modern: Furniture of the 1950s (Random House) để tôn vinh phong cách hiện được các học giả và viện bảo tàng trên toàn thế giới công nhận là một phong trào thiết kế quan trọng

Phong trào Mid-Century Modern ở Hoa Kỳ là sự phản ánh về các phong trào Quốc tế và Bauhaus, bao gồm các tác phẩm của Gropius, Florence Knoll, Le Corbusier và Ludwig Mies van der Rohe. Mặc dù thành phần kiểu Mỹ có hình thức ít tự nhiên hơn và ít trang trọng hơn kiểu Quốc tế một chút, nhưng nó có liên quan chắc chắn với nó hơn bất kỳ kiểu nào khác. Các kiến trúc sư Brazil và Scandinavia đã rất có ảnh hưởng vào thời điểm này, với phong cách đặc trưng bởi sự đơn giản sạch sẽ và hòa nhập với thiên nhiên. Kiến trúc Mid-Century Modern nhấn mạnh vào việc tạo ra các cấu trúc với nhiều cửa sổ và sơ đồ mặt bằng thông thoáng, với mục đích mở ra không gian nội thất và mang cả không gian bên ngoài vào. Nhiều ngôi nhà giữa thế kỷ đã sử dụng thiết kế kiến trúc cột và dầm đột phá khi đó đã loại bỏ những bức tường đỡ cồng kềnh thay vào đó là những bức tường dường như làm bằng kính. Chức năng cũng quan trọng như hình thức trong các thiết kế Mid-Century Modern, với trọng tâm là nhắm vào nhu cầu của các gia đình tài chính trung bình ở Mỹ.

Đặc trưng của phong cách Mid-century Modern

  1. Tối giản, từ thiết kế kiểu dáng đến cách bày trí: Sản phẩm nội thất và trang trí với đường nét gọn gàng, tối giản, kiểu dáng được đưa trở về hình dạng nguyên thủy và được hình học hóa.
  2. Công năng là điểm mấu chốt: Kiểu dáng phải đi kèm với công năng, món đồ nội thất đơn giản mà đa dụng
  3. Sử dụng nhiều loại vật liệu độc đáo: Đây là khoảng thời gian mà những loại vật liệu mới như nhựa dẻo và sợi thủy tinh bắt đầu được sử dụng trong trang trí nhà cửa. Bên cạnh đó, một số loại vật liệu khác vẫn được ưa chuộng như gỗ, kim loại, kính, ván ép,…
Rate this post
Rate this post

Daan Interior là đội ngũ các chuyên viên thiết kế nội thất tận tâm, sáng tạo, nhanh nhẹn nhưng cẩn thận.

Các công trình do chúng tôi thiết kế và thi công đều được hoàn thành rất nhanh chóng, giúp chủ đầu tư sớm đưa vào sử dụng.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ để chúng tôi được tư vấn và đề xuất phương án tốt nhất cho quý khách.

Tìm kiếm cho:

Trả lời